Hội làm vườn và trang trại Thanh Hóa
  • Liên kết website
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 15

    Hôm nay: 171

    Đã truy cập: 3631936

GIAO BAN CỤM THI SỐ 03- LẦN I NĂM 2021 TẠI HVT-NÔNG CỐNG

   GIAO BAN CỤM THI SỐ 03- LẦN I NĂM 2021 TẠI HVT-NÔNG CỐNG  
Ông Lôi Xuân Len CT.HVT- TH phát biểu tại hội nghị
  Được sự đồng ý của thường trực HVT-TH, UBND huyện Nông Cống, ngày 25-6-2021 cụm thi đua số 3 gồm HVT 9 huyện: Nông Cống, Như Thanh, Thị xã Nghi Sơn, Thành Phố Thanh Hóa, Đông Sơn, Triệu Sơn, Thiệu Hóa, Thọ Xuân và hội HVT Yên Định tổ chức hội nghị giao ban tại HVT- Nông Cống.
 Thành phần tham dự hội nghị có Thường trực HVT-TH, Thường trực HVT các huyện trong cụm. Về phía đợn vị đăng cai có Đ/C Nguyễn Văn Tuấn PCT UBND huyện, đại diện lãnh đạo:  Ban dân vận- MTTQ, phòng Nông Nghiệp và PTNT, phòng Nội Vụ, Hội Nông Dân,Trung tâm dịch vụ nông nghiệp, Ban thường vụ HVT huyện, Đài truyền thanh và 5 hộ có mô hình tiêu biểu. Trước khi vào nội dung hội nghị, các đại biểu tham  gia hội nghị đã đi thăm mô hình rau sạch và cây ăn quả của HTX Chung Thủy, Thị Trấn Nông Cống ;Mô hình trồng cây ăn quả 4,5 ha của hộ ông Phạm Văn Hồng thôn  Mỹ Quang xã Thăng Long đoàn đã được 2 hộ đón tiếp niềm nỡ.
      Sau khi thăm quan 2 mô hình, hội nghị đã khai mạc tại phòng họp UBND huyện. Tại hội nghị đơn vị đăng cai đã trình bày báo cáo tóm tắt kết qủa nổi bật của HVT các huyện trong cụm, 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm công tác hội 6 tháng cuối năm 2021.
• Về xây dựng củng cố tổ chức hội 
    Thực hiện nghị quyết số 232/2019 NQ- HĐND ngày 22/12/2019 của HĐND Tỉnh Thanh Hóa. Đến nay 100% các đơn vị trong cụm đã thực hiện kiện toàn chức danh chủ tịch hội, trong đó hơn 80% chủ tịch hội là các đồng chí PCT hội Nông Dân số còn lại là khuyến nông viên, giám đốc HTX nông nghiệp.
     95% HVT-Các xã, Thị Trấn trong cụm có quỹ hội. Đơn vị có số quỹ hội cao tiêu biểu như hội HVT- Triệu Sơn, Nông Cống, Như Thanh, Thiệu Hóa. Đơn vị có mức thu hộ phí ổn định điển hình là HVT- Đông Sơn.
• Chuyển giao KHKT 
 Toàn cụm đã mở được 79 lớp chuyển giao KHKT, chủ yếu là trồng cây ăn quả và chăn nuôi cho hơn 4000 người tham gia. 
• Các mô hình tiêu biểu. 
Các huyện trong cụm trồng mới được 90 nghìn cây ăn quả, tiêu biểu là đơn vị Như Thanh, Triệu Sơn, Nông Cống, thị xã Nghi Sơn, Thiệu Hóa ..... HTV- Như Thanh đã triển khai thành công mô hình Ngô Sinh Khối 10 ha, cho bò sữa tại xã Phú Nhuận; HVT thị xã Nghi Sơn thực hiện mô hình máy lọc mật ong, phát triển đàn ong mật đã được công nhận sản phẩm OCOP cấp Tỉnh; HVT- Triệu Sơn mô hình trang trại tổng hợp hộ anh Trần Sỹ Út 60 ha; HTV- Đông Sơn mô hình sản xuất rau, củ , quả có 3 sản phẩm được công nhận OCOP đạt tiêu chuẩn 3 sao; HVT thành phố Thanh Hóa mô hình trang trại nông nghiệp hữu cơ sinh thái 12ha của ông Cả  xã Hoàng Quang; HVT- Thiệu Hóa với mô hình 21 nhà màng diện tích 3,94 ha; HVT Thọ Xuân mô hình CLB nuôi ong và chim yến; HVT- Yên Định với mô hình trang trại trong đó có 91 trang trại đủ tiêu chí, trang trại Hương Quê xã Yên Minh 11ha; HVT huyện Nông Cống có nhiều mô hình trồng cây ăn quả trên 2ha, 5 mô hình trồng rau sạch trong nhà lưới và mô hình trồng Riềng gần 100ha xã Công Liêm, mô hình chăn nuôi lợn anh Lê Đình Kháng xã Tế Thắng năm 2020 xuất bán 1700 con lợn thịt, năm 2021 dự bán từ 1500 đến 1700 con.
    Các đại biểu tham dự hội nghị đã có nhiều ý kiến tham luận trong đó có ý kiến của ông Trần Văn Tâm nguyên chủ tịch UBND huyện Nông Cống, nguyên phó giám đốc sở công thương, nguyên chi cục trưởng chi cục quản lý thị trường, đại diện cho mô hình hợp tác xã Trung Thủy thị trân Nông Cống. Ý kiến phát biểu của ông Nguyễn Văn Tuấn PCT UBND huyện Nông Cống đánh giá cao vai trò và kết quả đạt được của HVT trong đó có  HVT- Nông Cống. Tại hội nghị đ/c Lôi Xuân Len UVBTV hội làm vườn Việt Nam, CT. HVT- TH đã có ý kiến chỉ đạo, Đ/C đã biểu dương những cố gắng, những thành tích đạt được của cán bộ hội viên HVT các huyện trong cụm 3. Đồng chí tin tưởng rằng HVT các huyện cụm 3 sẽ hoàn thành tốt công tác hội năm 2021.
     Tại hội nghị đơn vị đăng cai lần 1 HVT- Nông Cống đã bàn giao đơn vị đăng cai lần 2 năm 2021 cho HVT-TP Thanh Hóa. Hội nghị giao ban cụm thi đua số 03   lần 1 năm 2021 đã thành công tốt đẹp.
                                                            Lê Trí Đức
                                                     CT.HVT-Nông Cống
 
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI LÀM VƯỜN VÀ TRANG TRẠI THANH HÓA

Chịu trách nhiệm : Chủ tịch Hội : Lôi Xuân Len

Địa chỉ: 47 Mai An Tiêm- Phường Lam Sơn- Thành phố Thanh Hóa - Điện thoại- Fax: 0373.850.935

Website được xây dựng bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Thanh Hóa